ตัวอย่างความสำเร็จ

บริการ Multi-Media &Event Solution

โปร-ทอยส์ ผู้ผลิตแคมเปญโฆษณาที่ใช้เครื่องมือมัลติมีเดียและสร้างสรรค์กิจกรรมอีเว้นท์ต่างๆ มีประสบการณ์ในการใช้เทคโนโลยีผสมผสานกับโซเชียลเน็ทเวิร์ค และให้บริการลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ 

1.ชื่อสินค้า: บริการ Multi-Media &Event Soulution

2. ชื่อกิจการ: บริษัท โปร-ทอยส์ จำกัด

3. ชื่อโครงการ/ชื่อหน่วยงานภาครัฐที่ให้ความช่วยเหลือ: 

SOFTWARE PARK THAILAND,
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.),
สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) และ
สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (SIPA)

4. ที่อยู่: 1201/102 ลาดพร้าว 94 (ปัญจมิตร) พลับพลา วังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310

5. เว็บไซต์: www.protoysmaker.com  

6. ที่มาความสำเร็จ:
บริษัท โปร-ทอยส์ จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตแคมเปญโฆษณาที่ใช้เครื่องมือมัลติมีเดียและสร้างสรรค์กิจกรรมอีเว้นท์ต่างๆ โดยได้สร้างสรรค์และพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องมือมัลติมีเดียจากประสบการณ์ที่ทำสื่อโฆษณามาเป็นเวลา 16 ปี และใช้ โซเชียลเน็ทเวิร์คเพื่อสร้างคุณค่าให้กับลูกค้า ได้แก่ เครื่องมือมัลติมีเดียนวัตกรรมชั้นสูงเพื่อใช้ในการถ่ายทำโฆษณา ภาพยนตร์ และสื่อต่างๆ เช่น 3D VDO Mapping, Hologram, Real 3D Movie, VR 360+180, Time Slice (Bullet Time) และ complete Live Stream

เครื่องมือมัลติมีเดียที่บริษัท โปร-ทอยส์ฯ สร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นการคิดค้นโดยคนไทยทั้งหมดเพื่อช่วยให้การถ่ายทำ โฆษณาและภาพยนตร์มีคุณภาพสูง เช่น กล้องสำหรับตัดต่อช่วงเวลาเพียงเสี้ยววินาทีโดยใช้การควบคุมกล้องแบบไร้ขีดจำกัด สามารถทำให้กล้องปรับไปที่โหมดหยุดเวลา ต่อเนื่องหรือเหลื่อมเวลาได้ นอกจากนี้ ยังลำดับภาพได้ พรีวิว ล่วงหน้าและรองรับการกดชัตเตอร์แบบต่อเนื่อง มีความแม่นยำสูงถึง 1 ใน 1000 วินาที, กล้องโดรน 4 K ที่ทำให้ภาพมีความต่อเนื่องรอบทิศทาง 360 องศา เป็นต้น

บริษัท โปร-ทอยส์ฯ เป็นหนึ่งในบริษัทนวัตกรรมที่สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) ได้คัดเลือกให้ส่งผลงานไปประกวดงาน ASEAN ICT ที่ประเทศบรูไน

นอกจากนี้ ยังได้รับรางวัล TICTA Award 20115 (R&D) Gold Award, The Best Invention Award 2016 by ITEX เมื่อต้นเดือนกรฏาคม 2559 ที่ประเทศมาเลเซีย, รางวัลเจ้าฟ้าไอที รัตนราชสุดา สารสนเทศ ครั้งที่ 11 จากผลงาน Matrix DSLRs Fire Control Software เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2560 และ Gold Award จากการแข่งขันรางวัล “ASEAN ICT Awards 2017” รอบสุดท้าย ในนามตัวแทนประเทศไทย ระหว่างวันที่ 29-30 พฤศจิกายน 2560 ณ ประเทศกัมพูชา

สำหรับ Gold Award บริษัท โปร-ทอยส์ฯ: MATRIX REPLAY ได้รับรางวัลในหมวด Digital Content เป็นการพัฒนาระบบ REPLAY สำหรับวงการถ่ายทอดสด เช่น กีฬา โดยทำเป็น REPLAY ที่ Slow motion และทำเป็น 360 องศาเหมือนในภาพยนตร์เรื่อง The MATRIX ซึ่งโดดเด่นในเรื่องของการทำ Multi-Camera Control เพื่อสร้าง World class Special Effect อาทิ Bullet time, VR 360, 3D และการทำ Avartar