• หน้าแรก

Articles

มาตรฐานช่วยสร้างนวัตกรรมได้อย่างไร

“นวัตกรรม” ได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและยังมีส่วนสำคัญในการสร้างผลผลิตและการพัฒนาทั้งทางสังคมและเศรษฐกิจให้กับประเทศอีกด้วย ธุรกิจและองค์กรต่างๆ จึงสนับสนุนให้มีการสร้างนวัตกรรมขึ้นในหน่วยงานของตนเอง หลายประเทศมีการให้ทุนวิจัยและพัฒนาและทรัพย์สินทางปัญญาอันเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญทางธุรกิจและเป็นเครื่องมือในการส่งเสริมนโยบายด้านนวัตกรรม

อ่านต่อ ...

นวัตกรรมที่ยั่งยืนกับการเรียนรู้

โดยทั่วไป องค์กรต้องการมีความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการเรียนรู้วิธีปฏิบัติที่จะช่วยปรับปรุงความสามารถในการคิดค้นนวัตกรรมไปพร้อมๆ กับการลดค่าใช้จ่ายและปรับปรุงคุณภาพ ซึ่งองค์กรจำเป็นต้องคัดสรรบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงาน รวมทั้งให้การฝึกอบรมและศึกษาดูงานหรือดำเนินการตามแผนการพัฒนาพนักงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

อ่านต่อ ...

ตามหานวัตกรรม ตามรอย Mr.Innovation

โรวาน กิ๊บสัน (Rowan Gibson) ชายที่สื่อขนานนามเขาว่าเป็น “Mr.Innovation” เป็นหนึ่งในผู้นำนักคิดที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคนหนึ่งของโลกด้านนวัตกรรมธุรกิจ และเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2558 เขาได้รับรางวัล “ผู้นำแห่งโลกด้านนวัตกรรม” (Global Leader of Innovation) ในงาน iNNOVEX 2015 ที่กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล

อ่านต่อ ...